Các cách chống ẩm mốc cho tủ sắt đựng tài liệu văn phòng
Tư vấn chọn tủ sắt văn phòng

Các cách chống ẩm mốc cho tủ sắt đựng tài liệu văn phòng

Tủ sắt đựng tài liệu của công ty nếu bị ẩm mốc có thể dẫn đến hậu quả tài liệu hoặc đồ vật cất giữ quan trọng của công ty bị mốc, mối mọt…gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng. Nếu tủ sắt đựng tài liệu tại văn phòng của bạn có hiện tượng bị ẩm mốc, hãy nhanh chóng đưa tài liệu/đồ dùng ra phơi/sấy khô, lau chùi lại tủ rồi áp dụng các biện pháp sau để khắc phục nhé.

1: Lưu ý khi kê tủ sắt tài liệu tránh ẩm mốc

Độ ẩm cao, ít ánh sáng chính là môi trường ưa thích cho nấm mốc phát triền, để chống mốc cho tủ sắt văn phòng hãy lựa chọn đặt tủ tại những vị trí thoáng khí, nhiều ánh sáng, tránh khu vực quá tối và bí. Khi kê tủ sắt không nên kê sát lưng tủ vào tường, nên để tủ cách tường khoảng 2 – 3cm là tốt nhất, mục đích của việc này là để không khí lưu thông làm khô lưng tủ khi độ ẩm không khí cao.

Ngoài ra nên sử dụng loại tủ sắt đựng tài liệu có chân cao, cách khỏi mặt đất. Nếu tủ của bạn sẵn không có chân, hãy kê thêm gạch  hoặc bìa cứng để nâng tủ khỏi sàn. Nên bố trí tủ ở những vị trí tránh xa nguồn nước. Thường xuyên vệ sinh tủ sạch sẽ tạo môi trường thoáng khí cho văn phòng.

2: Các biện pháp chống ẩm tủ sắt từ bên trong

2.1: Sử dụng các nguyên liệu hút ẩm tự nhiên

Để khắc phục tạm thời, ban có thể đặt vào trong tủ sắt đựng tài liệu một số nguyên liệu tự nhiên có khả năng hút ẩm như sau: Bột cà phê, baking sodo, lá trà, than hoạt tính…..

Cách sử dụng: bạn cho nguyên liệu bạn chuẩn bị một trong các nguyên liệu trên rồi cho vào lọ hoặc túi vải rồi cho vào trong tủ sắt,.

Tuy nhiên hiệu quả không cao và bạn thường xuyên phải thay nguyên liệu khô mới. Hãy cẩn thận các nguyên liệu có thể rơi hoặc đổ ra ngoài.

2.2: Sử dụng hạt hút ẩm

Các hạt hút ẩm có khả năng hút ẩm chống mốc rất hiệu quả. Bạn có thể mua các loại hạt này trên các sàn thương mại điện tử, rất tiện lợi để dùng.

  • Loại hạt hút ẩm: Loại này bạn để trực tiếp vào tủ, sau một đến hai tháng bỏ ra, rang hoặc sấy để hạt khô rồi lại tái sử dụng. Loại hạt này có thể tái sử dụng 1 đến 2 lần.

Các cách chống ẩm mốc cho tủ sắt đựng tài liệu văn phòng

  • Loại túi hút ẩm: Loại này sẽ hút ẩm vào trong, hạt ẩm bị hòa tan rồi rơi nước xuống túi bên dưới. Khi hạt hòa tan hết, bạn thay túi mới. Loại này rất hiệu quả, bạn có thể nhìn được nước hút vào trong túi và biết chắc chắn khi nào túi hết tác dụng mà thay túi mới.

Các cách chống ẩm mốc cho tủ sắt đựng tài liệu văn phòng

  • Sử dụng máy hút ẩm: Máy hút ẩm có thể sử dụng được lâu dài, tiện lợi, làm khô hạt ẩm bằng cách cắm điện. Tuy nhiên, chi phí đầu tư sẽ đắt hơn so với hạt và túi hút ẩm.

Các cách chống ẩm mốc cho tủ sắt đựng tài liệu văn phòng