nhung-uu-diem-noi-bat-khi-su-dung-tu-sat-van-phong-1
Tư vấn chọn tủ sắt văn phòng

Tủ sắt văn phòng KOVI hơn gì tủ gỗ

Tủ đựng tàu liệu gỗ có ưu điểm mẫu mã sang trọng ấm cúng nhưng về độ bền, sự tiện dụng và giá thành thì chưa bằng tủ sắt. Ngoài ra tủ sắt với nhiều cải tiến về mẫu mã vẫn mang lại vẻ hiện đại, chuyên nghiệp cho không gian phòng làm việc.

Thực chất, 2 loại tủ văn phòng đều được sản xuất ra với mục đích bảo quản, cất giữ tài liệu giấy tờ và đồ dùng cá nhân của nhân viên công ty được gọn gàng, ngăn nắp hơn, tạo phong cách chuyên nghiệp.

Sự khác biệt của tủ sắt và tủ gỗ văn phòng

Sự khác nhau giữa 2 loại tủ này chủ yếu ở chất liệu và độ bền.

Tủ sắt dành cho văn phòng được làm từ thép dẹt mỏng của  được phủ một lớp sơn tĩnh điện nên cực kì an toàn khi sử dụng.

Tủ gỗ được làm từ làm gỗ tự nhiên hoặc chất liệu gỗ công nghiệp, bề mặt phủ Melamine, Laminate, Veneer. Về thẩm mỹ thì tủ gỗ bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu, vì thế tủ gỗ luôn được đặt trong phòng của giám đốc, lãnh đạo. Nhưng chính vì được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp nên loại tủ này lại mang nhiều nhược điểm hơn so với tủ sắt.

Ưu điểm của tủ sắt

Tủ sắt văn phòng có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết rất tốt, bên ngoài đã được sơn một lớp chống rỉ. Ngoài ra, khi sử dụng tủ sắt chúng ta không hề lo theo thời gian sẽ bị mối mọt.

Tủ gỗ công nghiệp dù có cao cấp như thế nào thì theo năm tháng cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng mục vì ẩm ướt. Chỉ từ 3-5 năm, tủ gỗ công nghiệp sẽ có hiện tượng sứt mẻ, ẩm mục, xuống cấp rất mất thẩm mĩ.  Điều này hoàn toàn không xảy ra đối với tủ sắt, nên lúc nào tủ sắt cũng có tuổi thọ cao hơn.

Nhà máy sản xuất tủ sắt văn phòng KOVIGỗ là vật liệu dễ cháy, trong trường hợp hi hữu, tủ gỗ không bảo quản được tài liệu an toàn được như tủ sắt.

Xét về khối lượng, tủ sắt có trọng lượng nhẹ hơn, khi chuyển phòng làm việc hay kê lại tủ thì việc di chuyển tủ sắt dễ dàng hơn rất nhiều. Có một điều ta phải chú ý rằng, khi vận chuyển tủ gỗ phải thật cẩn thận bởi nếu sơ ý thì có thể làm trầy xước bề mặt gỗ, chất liệu là gỗ công nghiệp nên dễ bị cong vênh các đường nét. Trái lại, tủ sắt cho phép ta di chuyển dễ dàng hơn, không lo bị trầy xước hay nứt vỡ.

Khi tủ sắt bám bụi bẩn, chúng ta dễ vệ sinh lau chùi hơn, kể cả là phải dùng nước, trong khi tủ gỗ công nghiệp sẽ hạn chế tiếp xúc với nước vì rất dễ bị bong tróc bề mặt.

Nói như vậy không có nghĩa là tủ gỗ không có nhiều ưu điểm và không được dùng rộng rãi. Nếu công ty thích sự sáng bóng của gỗ, thích sự thẩm mỹ cao, thì sản phẩm tủ gỗ công nghiệp sẽ rất thích hợp. Sự bóng bảy của tủ gỗ tự nhiên nên được bố trí trong văn phòng của lãnh đạo, còn tủ sắt sẽ phù hợp cho văn phòng của nhân viên cất giữ giấy tờ.

Nhìn chung, những loại tủ sắt và tủ gỗ cho văn phòng thông thường sẽ có giá tương đương nhau nhưng nếu là tủ dành cho sếp thì giá sẽ cao hơn.

Trên đây là một vài sự so sánh chung về 2 loại tủ văn phòng   hy vọng sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc cân nhắc và chọn lựa sản phẩm làm sao cho phù hợp với giá thành và không gian làm việc.