Tư vấn chọn vị trí kê tủ sắt văn phòng gọn gàng, hợp phòng thủy
Tư vấn chọn tủ sắt văn phòng

Tư vấn chọn vị trí kê tủ sắt văn phòng gọn gàng, hợp phòng thủy

Trong nội thất văn phòng, tủ sắt văn phòng đựng tài liệu, hồ sơ, đồ dùng…là một trong những đồ nội thất lớn có ảnh hưởng đến không gian làm việc chung cũng như phong thủy của văn phòng làm việc. Ở bài viết này, Kovi tư vấn các vị trí kê tủ sắt văn phong gọn gàng, thuận tiện cho sử dụng và hợp phong thủy nhất.

1: Gợi ý các vị trí đặt tủ sắt văn phòng

1.1: Bố trí tủ hồ sơ tài liệu ở các góc trong phòng làm việc

Các góc nhà luôn là vị trí “khó nhằn” nhất khi bố trí nội thất phòng làm việc. Bạn có thể tận dụng góc nhà đặt tủ tài liệu để tránh lãng phí không gian. Góc nhà đơn điệu, nhàm chán bỗng trở nên có hồn, sinh động hơn.

Bên cạnh đó, cách đặt tủ tài liệu như vậy cũng giúp chủ nhân che khuất những góc tường sắc cạnh. Không gian văn phòng sẽ mềm mại, tinh tế, ra tăng tính thẩm mỹ. Nhất là với văn phòng diện tích chật hẹp thì vị trí đặt tủ này khá phù hợp.Tư vấn chọn vị trí kê tủ sắt văn phòng gọn gàng, hợp phòng thủy

1.2: Đặt tủ tài liệu ngay dưới logo của đơn vị

Đa phần các doanh nghiệp đều lắp đặt logo thương hiệu tại văn phòng, phòng tiếp khách, phòng họp. Bạn có thể nhận thấy khoảng không gian bên dưới logo khá trống trải. Đây cũng là nơi lý tưởng để đặt để tủ tài liệu. Không chỉ giúp công ty lưu trữ các tài liệu giới thiệu về công ty mà còn làm nổi bật thêm logo công ty.

Trường hợp này, bạn nên chú ý đến chiều cao của logo để chọn tủ phù hợp. Thông thường các mẫu tủ sắt văn phòng thấp sẽ phù hợp hơn.

1.3: Đặt tủ sắt văn phòng đằng sau bàn làm việc

Đằng sau bàn làm việc áp tường cũng là vị trí phù hợp để kê tủ sắt văn phòng, đặc biệt là tủ có kính có thể trang trí thêm các đồ phong thủy, kỉ niệm, huy chương, đồ decor rất nổi bật. Theo phong thủy, nếu đằng sau ghế ngồi làm việc trống trải có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc, thì việc kê tủ vào vị trí này có thể khiến đằng sau ghế ngồi có điểm tựa vững chắc hơn.

Tư vấn chọn vị trí kê tủ sắt văn phòng gọn gàng, hợp phòng thủy

2: Những lưu ý về phong thủy khi bố trí tủ sắt văn phòng

Vị trí đặt để tủ sắt văn phòng cần đặc biệt coi trọng tính phong thủy. Bởi nếu bố trí khoa học, các năng lượng tích cực, vượng khí sẽ được tăng cường, giúp cho chủ nhân làm việc hiệu quả.

  • Bạn có thể đặt tủ hồ sơ tài liệu đối diện với cửa ra vào của văn phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí này giúp tránh sát khí, loại bỏ những luồng khí xấu đi vào phòng. Theo đó, người làm việc trong không gian luôn có sự minh mẫn, sáng suốt nhất.
  • Theo chuyên gia thì nên đặt tủ sắt hướng ra cửa ra vào để tránh sát khí cũng như những luồng khí độc. Còn theo quan niệm của phong thủy, nên đặt tủ sắt theo hướng bắc, vì hướng bắc là hướng chủ về tài lộc.
  • Không nên chọn hướng đối diện hay đặt cạnh nhà vệ sinh, cửa ra vào, cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào,… vừa không tốt cho vận mệnh người dùng vừa làm nhanh hỏng tủ (đặt ở những nơi ẩm ướt, ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ gây tróc lớp sơn tĩnh điện, vừa làm cong vênh tủ)
  • Không nên đặt tủ ở những nền có bề mặt gồ ghề, vì như thế sẽ khiến tủ mất thăng bằng, dễ gây đổ tủ.
  • Nhưng tùy theo từng không gian, hướng phòng của bạn mà sắp xếp tủ sắt văn phòng cho hợp lý.
  • Lau chùi, dọn dẹp tủ sắt văn phòng định kì để tủ bền đẹp, sạch sẽ gọn gàng. Đồ đạc gọn gàng giúp những luồng khí tốt lưu thông tốt hơn, tránh tích tụ khí xấu. Tủ sắt không dọn dẹp thường xuyên, tích trữ chất bẩn có thể khiến tủ nhanh rỉ, mà đồ hoen rỉ có thể ảnh hưởng đến tài lộc của công ty.

Bạn đã biết cách sắp xếp tủ sắt văn phòng vừa gọn gàng, khoa học, hợp phong thủy. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một chiếc tủ sắt văn phòng chất lượng tại Kovi để mang năng lượng tích cực tới không gian văn phòng của mình.