Tư vấn nội thất văn phòng

5 Lưu ý về phòng thủy khi chọn địa điểm thuê văn phòng

Khi chọn địa điểm thuê văn phòng, ngoài các yếu tố như diện tích, chi phí, đường đi lại…các chủ doanh nghiệp cũng nên chú ý đến các yếu tố phong thủy. Văn phòng có phong thủy tốt sẽ góp phần mang đến may mắn, vượng khí cho doanh nghiệp. Nhưng vị trí văn phòng hợp phong thủy nên đáp ứng những tiêu chí như sau:

Phong thủy phù hợp với đặc điểm kinh doanh

Tùy thuộc và ngành nghề kinh doanh mà sẽ có lựa chọn vị trí phù hợp phong thủy nhất. Nếu như những ngành nghề buồn bán và kinh doanh như các ngành thời trang, mỹ phẩm, mua sắm… thì nên chọn khu vực có tính Dương nhiều, nghĩa là nên thuê văn phòng tai khu phố sầm uất và đông vui náo nhiệt, nhiều cư dân, đường ủy…

Với những ngành nghề như văn hóa, giáo dục, xã hội thì nên chọn những khu yên tĩnh và hạn chế ồn ào, gần trường học.

5 Lưu ý về phòng thủy khi chọn địa điểm thuê văn phòng

Cảnh quan xung quanh văn phòng

Khi chọn một văn phòng kinh doanh thì quý doanh nghiệp nên chú ý tới cảnh quan xung quanh của tòa nhà bởi trong quan điểm phong thủy thì không gian xung quanh có ảnh hưởng tới vận khí của tòa nhà. Theo phong thủy thì hình dáng của còn đường phía trước tòa nhà nên chọn hình cong uốn nhẹ ôm lấy tòa nhà hay gấp khúc bởi như vậy là mang lại điều đại cát, năng lượng dồi dào rất tốt cho văn phòng kinh doanh. Ngoài ra những tòa văn phòng ở phía trước là điểm giao nhau giữa hai con đường bởi như vậy sẽ thu hút được tài lộc và tích tụ được vận may cho doanh nghiệp. Nếu đằng sau lưng tòa nhà lại có chỗ dựa vững chắc như tòa nhà khác che chở thì phong thủy lại càng thịnh và sự nghiệp càng bền vững.

Một điều cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà quá sát với đường bởi theo phong thủy đây là thế khiến dòng tài lộc công ty bị hao hụt và mất mát.

Chọn tầng thuê hợp phong thủy

Việc chọn tầng văn phòng cũng cần lưu ý và phù hợp với ngũ hành. Bởi mỗi tầng sẽ có ngũ hành khác nhau vì thế trong cùng một tòa nhà sẽ có tầng có ngũ hành phù hợp với người làm việc trong phòng. Nếu ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ với ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát, còn nếu tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát, khắc với chủ mệnh thì là hung. Nếu như ngũ hàng của chủ mệnh khắc với ngũ hành của tầng thì là bình thường, không cát cũng không hung.

Theo quan niệm phong thủy: Tầng 1 – 6 là Thủy, 2 – 7 là Hỏa, tầng 3 – 8 là Hỏa, tầng 4 – 9 là Kim, tầng 5 – 10 là Thổ. Nếu số tầng lớn hơn 10 thì căn cứ theo số lẻ. Bên cạnh đó số tầng cũng nên ứng với năm sinh và ngũ hành để mang lại tài lộc và sinh khí cho doanh nghiệp.

5 Lưu ý về phòng thủy khi chọn địa điểm thuê văn phòng

Lựa chọn hướng văn phòng 

Đây là tiêu chí quan trọng trong phong thủy. Hướng chính của một văn phòng có thể ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của một doanh nghiệp. Để chọn được hướng của văn phòng phù hợp cần dựa vào mệnh của chủ doanh nghiệp. Trong quan niệm phong thủy người ta thường lấy hướng Nam và kiêng tránh hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, thì vẫn là hướng đẹp. Tương tự với hướng Nam nếu là suy tinh bay đến thì lại là hướng xấu. Như vậy để có thể chọn được hướng đẹp hay không cần có phối hợp với địa hình và nhiều tiêu chí khác mà gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng.

Những điều cần tránh khi chọn vị trí thuê văn phòng

Khi chọn hướng cho văn phòng làm việc, quý doanh nghiệp cũng lưu ý phối với mệnh cung cũng chỉ là một trong những yếu tố cơ bản, sự xấu tốt của văn phòng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Bởi vậy, vị trí văn phòng cũng cần tránh những điều sau:

  • Tránh chọn văn phòng có các góc nhọn bởi đây được coi là yếu tố tạo sát khí nếu làm việc lâu tất sinh kiện tụng hoặc nội bộ bất đồng sâu sắc, thậm chí phá sản.
  • Tránh có cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn được đặt ngay trước cửa chính, vì đó là những vật đưa âm khí đến và có thể làm phát sinh bệnh tật và tai hoạ. Về thẩm mỹ kiến trúc thì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới mỹ quan của tòa nhà.
  • Không nên chọn tòa nhà có cây cầu bắc ngang bởi như vậy khí tốt sẽ không hội tụ mà còn mang đến những điều không may mắn.

Ngoài ra để đạt được hiệu quả công việc cao, sinh khí tài lộc việc kê bàn theo hướng hợp mệnh cũng rất quan trọng. Để biết mệnh mình hợp với hướng nào, quý khách vui lòng truy cập: Phong thủy bàn làm việc