Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng kế toán
Tư vấn nội thất văn phòng

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng kế toán

Phòng kế toàn là một phòng làm việc quan trọng, vì vậy bạn cần tìm vị trí thuận lợi, yên tĩnh để nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

1: Chọn vị trí đặt phòng kế toán

.Tùy thuộc vào điều kiện của công ty để đặt vị trí phù hợp. Tuy nhiên, nếu có khả năng, hãy cân nhắc các vị trí sau:

  • Phòng kế toán ở cuối và gần nhất với phòng giám đốc cách biệt với khu hoạt đông sản xuất để không làm ảnh hưởng đến công việc sổ sách của người kế toán
  • Phòng kế toán là nơi nắm giữ tài chính của công ty nên theo phong thủy nên đặt ở phía tây để đem lại tài lộc.

2: Chú ý đến yếu tố ánh sáng

Như đã đề cập ở trên thì kế toán phải làm việc với nhiều giấy tờ, nhiều con số tỉ mẩn và ngoài ra còn sử dụng máy tính liên tục nên ánh sáng là yếu tố quan trọng khi bạn setup nội thất cho phòng ban này. Cần phải đảm bảo văn phòng kế toán được cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên và có kết hoạch bố trí ánh sáng nhân tạo hợp lý để hoạt động của nhân viên mới có thể diễn ra dễ dàng, thuận lợi, bảo vệ thị lực cho nhân viên tối ưu.

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng kế toán

3: Lựa chọn nội thất phòng kế toán

Bàn ghế là những vật dụng thiết yếu phục vụ công việc, bạn nên chú ý đến cách lựa chọn màu sắc, kích thước và những tiện ích công năng sử dụng tốt nhất có thể. Sản phẩm phải đảm bảo khi ngồi cảm thấy thoải mái, không gò bó, diện tích sử dụng phù hợp. Thông thường loại bàn làm việc dành cho kế toán thường là mặt hàng được thiết kế kèm theo chức năng để máy tính, có giá đựng CPU, lỗ luôn dây điện mạng trên mặt bàn và khay bàn phím cũng là một trong những vật dụng không thể thiếu. Nếu các vị trí nhân viên liên quan đến hình vẽ, thiết kế thì một chiếc bàn chuyên dụng hội tụ đầy đủ các chức năng làm việc là điều không thể thiếu.

Riêng về ghế ngồi nên chọn ghế làm việc có độ cao phù hợp, có chỗ tựa lưng êm ái để đảm bảo có thể làm việc thoải mái trong thời gian dài. Tốt nhất nên chọn loại ghế có tay vịn, vì điều này cho thấy, loại ghế này khiến người ngồi đi tới đâu cũng có quý nhân phù trợ. Và nếu muốn thuận tiện trong việc di chuyển sang các vị trí khác thì chúng ta nên chọn ghế xoay.

 

Do đặc thù của công việc kế toán thường gắn liền với chứng từ và các con số nên phòng kế toán cần phải sử dụng nhiều giấy tờ, sổ sách nên cần có nhiều không gian để đặt tủ sắt văn phòng đựng tài liệu. Cho nên, chúng ta hãy setup nội thất trong văn phòng có thiết kế đơn giản để giúp không gian văn phòng thoáng đãng hơn. Nên lựa chọn tủ đựng tài liệu rộng rãi, có khóa để bảo mật giầy tờ, có kính để dễ dàng quan sát.

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng kế toán

Ngoài ra, khi setup nội thất phòng làm việc cho kế toán thì bạn phải đề cao tính tiện dụng và thoải mái cho nhân viên. Nội thất cần phải được bố trí sao cho khoa học, thuận tiện để khôngảnh hưởng làm đến hiệu suất làm việc của nhân viên.

4: Trang trí văn phòng kế toán

Để tránh cho văn phòng kế toán bị nhàm chán với giấy tờ, sổ sách thì các bạn hãy bố trí thêm đồ trang trí như cây xanh, vật lưu niệm sẽ giúp không gian thêm đẹp mắt, sinh động và có sức sống. Bạn nên chú ý không bày trí quá nhiều sẽ khiến nhân viên kế toán dễ bị phân tâm, không tập trung làm việc được.

Một số loại cây xanh có thuộc tính tốt trong văn phòng, có thể là cây tùng hoặc bách cảnh đặt ở hai bên trái, phải phía sau bàn, cũng chính là vị trí Thanh Long, Bạch Hổ. Làm vậy, sẽ không chỉ khiến bạn làm việc có hiệu quả mà còn lấn át những kẻ xấu xung quanh bạn và đề phòng mất tiền ngoài ý muốn.

Có thể bày một chậu “tụ bảo” (là cái bát để ngọc, hoặc những vật hình thỏi vàng, kim tiền) màu vàng kim lên trên tủ thấp kê bên phải bàn làm việc, trong chậu đặt một thỏi kim nguyên bảo. Như vậy, không những đại diện cho việc có thể kiếm được nhiều, mà còn có ý nghĩa giữ được tiền, không làm thất thoát tiền của.