Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco
Tư vấn nội thất văn phòng

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco

Phong cách thiết kế nội thất Eco đang được ứng dụng nhiều trong thiết kế văn phòng làm việc. Vậy phong cách Eco là gì? Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco bạn sẽ phải lưu ý những vấn đề gì? Thiết kế như thế nào để mang đến không gian làm việc hoàn hảo nhất?. Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1: Phong cách thiết kế Eco là gì?

Phong cách nội thất Eco được hiểu là xu hướng sinh thái. Đây là phong cách kêu gọi lối sống để thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao so với môi trường. Mục đích của nó là bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu.

Đặc điểm của phong cách Eco đó chính là sử dụng dòng vật liệu tái chế, tái sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Hoặc là những dòng vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Quá trình sản xuất và sử dụng nguồn năng lượng hiểu quả và hạn chế gây tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường. Thiết kế nội thất này luôn có tính bền vững và khả năng tái sử dụng cao.

Bên cạnh đó, những giá trị và nguyên tắc liên quan đến hệ sinh thái và môi trường khi đưa vào trong không gian nội thất xu hướng nội thất Eco luôn tạo ra được nét đẹp tự nhiên nhờ bàn tay khéo léo của người thợ thủ công để không gian luôn trở nên gần gũi, tiện nghi và thân thiện với sự hòa hợp thiên nhiên.

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco

2: Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng phong cách Eco

Phong cách Eco có cách thiết kế khá đơn giản

Nếu quan sát hiện nay có thể thấy rằng, phong cách Eco đang dần len lỏi vào các không gian doanh nghiệp, tổ chức. Lựa chọn phong cách Eco bạn sẽ phải thống nhất nhiều yêu cầu, điều kiện khác nhau để cho ra một không gian đúng chuẩn phong cách Eco.

Theo đó, đối với phong cách Eco có cách thiết kế không quá cầu kỳ. Có nghĩa là các sản phẩm nội thất đều được bố trí tại các khu vực có đảm bảo về khoảng cách. Mặc dù không phức tạp, cầu kỳ nhưng nội thất theo phong cách Eco vẫn mang đến những ưu điểm vượt trội.

Trang bị các loại cây trồng để tăng hiệu ứng thiết kế

Phong cách Eco trong nội thất văn phòng cực kỳ chú trọng đến không gian xanh. Ai cũng biết rằng cây xanh đóng vai trò quan trọng tác động tích cực đến sức khỏe lẫn thể chất của con người với những công dụng tuyệt vời  như: Lọc không khí sạch, hạn chế khí độc, khử mùi hôi,…. Ngoài ra cây còn giúp tô điểm cho không gian sống thêm mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên.. Theo đó bạn sẽ phải tìm hiểu các loại cây xem loại nào có thể trồng trong phòng kín và loại nào không sử dụng được. Bạn cũng cần tìm hiểu về cách trồng, chăm sóc để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Bạn có thể bố trí các chậu cây nhỏ trong không gian làm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu nội thất văn phòng thiết kế thêm những khu vực nhỏ để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Mặc dù không gian Eco đế cao màu xanh nhưng bạn phải biết cách kết hợp hài hòa nhất để mang đến nhiều lợi thế.

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco

Không nên “ôm đồm” quá nhiều sản phẩm nội thất

Phong cách Eco sẽ mang đến không gian làm việc thoải mái, rộng rãi. Để có được điều đó bạn cần phải chắc chắn rằng không gian có diện tích phù hợp với những sản phẩm mình định lắp đặt. Việc ôm đồm quá nhiều sản phẩm sẽ làm mất đi vẻ đẹp của không gian phong cách Eco.

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm nội thất nhỏ gọn, có thể gấp gọn và cất ở nhiều vị trí khác nhau. Những sản phẩm nội thất đó cũng giúp tiết kiệm diện tích và mang đến nhiều không gian thư giãn

Ưu tiên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Như đã nói ở trên, phong cách Eco luôn hướng con người đến chủ nghĩa bảo vệ môi trường vì vậy những vật liệu được sử dụng  trong thi công – thiết kế luôn sử dụng các chất liệu tự nhiên hoặc có thể tái chế như gỗ, mây, tre, cói, đất sét, thủy tinh, giấy và các sản phẩm dệt may, ….

Trong đó, đồ tái chế phổ biến nhất vẫn là gỗ. Những loại ván ép sử dụng từ gỗ thứ cấp hay phế liệu gỗ cũng phải qua một quá trình chế biến thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất độc hại và khả năng tái chế rất cao.

Thiết lập một không gian mở

Một không gian mở thoáng đãng chính là mục đích cuối cùng của phong cách thiết kế này vì thế việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào trong căn hộ sẽ mang lại cho người sử dụng một bầu không khí thư giãn, thoải mái.

Ở những công trình được thiết kế mang phong cách Eco, ánh sáng chủ yếu được lựa chọn từ tự nhiên, từ những khung cửa sổ và cửa chính.

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Eco