Tư vấn nội thất văn phòng

9 cách hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng làm việc

Vì nhiều yếu tố khác nhau, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể có được những vị trí thuê văn phòng hoàn hảo. Nếu gặp phải những trường hợp phong thủy xấu, chúng ta có thể hóa giải bằng những cách dưới đây.

 1: Cửa ra vào nằm ở cuối hành lang của tòa nhà

Khu vực cuối hành lang lại giống như một ngõ cụt gây ứ đọng khí, từ đó, khí xấu dễ xâm nhập vào văn phòng của bạn hơn gây nhiều ảnh hưởng không tốt.

Cách hóa giải: Nếu gặp phải văn phòng ở cuối hành lang, bạn nên di chuyển vị trí cửa ra vào để nó cách phía cuối hành lang. Hoặc có thể đặt 1 tấm bình phong ngay trước cửa để tránh văn phòng bị uế khi xâm nhập khi làm việc.

2: Cửa ra vào nằm cạnh chân cầu thang

Phía dưới cầu thang đi lại còn tồn tại nhiều khí âm đồng thời khi các luồng khí không thể lưu thông sẽ rất khó hóa giải.

Trong trường hợp này, cách hóa giải phong thủy xấu tương tự phần 1.

3: Cửa ra vào nằm đối diện với thang máy

Thang máy di chuyển lên xuống và liên tục đóng mở, ảnh hưởng đến tính cân bằng năng lượng trong văn phòng làm việc của bạn. Bố cục này phạm phải thế “hổ rình mồi” trong phong thủy, dễ gây hao tài tốn của.

Cách hóa giải: Ở trường hợp 3, để hóa giải sự mất cân bằng năng lượng trong văn phòng, bạn hãy đặt một bức tượng Quan  Công (Quan Vân Trường) hoặc tượng chó đá, tiền ngũ đế ở bậu cửa ra vào đồng thời hạn chế đóng mở cửa.

4: Cửa ra vào nằm đối diện với cửa sổ

2 loại cửa này được bố trí đối diện nhau thì luồng khí tốt mới đi vào từ cửa chính sẽ ngay lập tức bị đẩy ra hướng cửa chính và mất đi, khí đi từ cửa sổ vào cũng gặp tình trạng tương tự.

Cách hóa giải: Treo 2 chiếc chuông gió từ tre hoặc kim loại ở phía trên của cả 2 cửa.

Cách sắp xếp nội thất cho văn phòng diện tích nhỏ

5: Bàn làm việc quay lưng lại chắn cửa sổ

Nếu như bàn làm việc hướng ra cửa sổ sẽ làm người ngồi ở vị trí này dễ mất tập trung còn hướng bàn nếu đưa lưng ra cửa sổ sẽ tạo cảm giác không an toàn, ổn định. Việc kê bàn làm việc chắn cửa sổ cũng khiến năng lượng tốt bị cản trở khí lưu thông trong văn phòng làm việc của bạn.

Cách hóa giải: Thay đổi vị trí bàn làm việc hoặc nếu văn phòng không có nhiều diện tích thì sử dụng một tấm rèm che chặn ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài tác động vào trong phòng.

6: Những đồ vật kích thước lớn có cạnh sắc

Theo phong thủy, cạnh sắc của những đồ vật trong văn phòng như cạnh tủ, mép tường nếu hướng vào khu vực người trong văn phòng gặp cảm giác khó chịu, bức bối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chúng thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng và đặc biệt là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách hóa giải: Có thể hóa giải sát khí gây ra bởi vật sắc nhọn có trong văn phòng bằng việc sử dụng vài chậu xung quanh vật đó, vừa ngăn chặn sự ảnh hưởng của thế cục lại hỗ trợ điều hòa, ổn định không khí.9 cách hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng làm việc

7: Các luồng ánh sáng không đồng đều tại nơi làm việc

Ánh sáng của văn phòng ảnh hướng không nhỏ lớn tới chất lượng làm việc cũng như tâm lý của đội ngũ nhân viên. Văn phòng cần có hệ thống chiếu sáng đầy đủ và đều khắp phòng, tránh nơi quá tối hoặc quá sáng không tốt cho mắt và tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể.

Cách hóa giải: Để cải thiện nguồn ánh sáng hài hòa nhất, bạn nên bố trí phòng làm việc bằng hệ thống rèm che ở cửa sổ, bổ sung đèn thắp sáng vào những góc khuất, tối trong văn phòng, giúp các nhân sự thấy thoải mái hơn khi làm việc, từ đó
công việc cũng tăng lên.

8: Bàn làm việc dưới xà ngang

Nếu vị trí bàn làm việc nằm dưới dầm hoặc xà ngang sẽ tạo áp lực gây đè nén đến tinh thần và sức khơe cho người ngồi làm việc.

Cách hóa giải: Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách đặt một cây đèn bàn vào chính vị trí dưới dầm hoặc xà. Nhớ cần phải thường xuyên bật đèn sẽ giúp giảm được khí trường không tốt ảnh hưởng đến bạn.

9 cách hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng làm việc

9: Bàn làm việc đối diện phòng vệ sinh

Nếu phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi của bạn là phòng vệ sinh, đây là vị trí không tốt, mùi xú uế của nơi xả thải sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như công việc của bạn.

Cách hóa giải: Bạn có thể sử dụng chậu cây cảnh có hình lá to bản đặt vào giữa, tạo ngăn cách chỗ ngồi của bạn và khu vệ sinh để hóa giải điều này. Các lá cây sẽ giúp hút hết uế khí và ngăn chặn từ trường không tốt xâm nhập.

Với những cách hóa giải phong thủy xấu tại văn phòng làm việc trên đây, Kovi chúc các bạn luôn gặp may mắn, thuận lợi trong quá trình công tác.