21 lưu ý phong thủy khi sắp xếp văn phòng làm việc hút năng lượng
Tư vấn nội thất văn phòng

21 lưu ý phong thủy khi sắp xếp văn phòng làm việc hút năng lượng

Để văn phòng làm việc hút nhiều năng lượng tích cực, mang lại tài lộc, vận khí tốt để hoàn thành công việc tốt nhất, khi sắp xếp văn phòng, các bạn nên chú ý đến 21 điều lưu ý về phong thủy mà Kovi chia sẻ dưới đây.

1: Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng. Người này thường là chủ doanh nghiệp, tổng giám đốc hoặc trưởng phòng, trưởng nhóm…. người nắm giũ chức vụ cao nhất trong văn phòng

2: Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to.
3: Không nên đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng vận may và sự nghiệp.
21 lưu ý phong thủy khi sắp xếp văn phòng làm việc hút năng lượng
4: Nền nhà văn phòng nên cao, nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.
5: Cầu thang nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

6: Khi chọn văn phòng, bạn nên chọn không gian càng cách xa phòng ngủ càng tốt. Trên thực tế, một văn phòng với một lối vào riêng biệt bên ngoài là lý tưởng nhất.

7: Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.

8: Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào vì điều này làm tiêu hao năng lượng, khiến bạn không được tỉnh táo.

9: Tránh lắp máy lạnh đối diện với cửa chính vì như vậy sẽ khiến ngôi nhà không được tụ khí.

10: Nên đặt bàn làm việc cách xa cửa vì nếu quá gần sẽ bị sát khí quát nhiễu. Bàn làm việc nên có tường hỗ trợ phía sau và các ghế ngồi ở đây nên có chỗ dựa vững chãi, chắc chắn, phù hợp với vị trí lãnh đạo.

11: Nếu sau lưng bàn làm việc của bạn là một cánh cửa thì trước mặt nên có một chiếc gương hay bất cứ một loại kim loại sáng bóng có thể bắt được hình ảnh (ví dụ như đồng) để có thể quan sát những gì đang xảy ra sau lưng bạn.

12:Không được đặt bàn làm việc của bạn đối diện với bàn làm việc của người khác vì như vậy sẽ phát sinh năng lượng tiêu cực, tăng lập luận và đối đầu.

13: Sau lưng bàn làm việc, nên treo một bức tranh vẽ ngọn núi hùng vĩ như là một chỗ dựa an toàn, vững chãi về tinh thần.

21 lưu ý phong thủy khi sắp xếp văn phòng làm việc hút năng lượng

14: Tạo một điểm nhấn trong văn phòng là một yếu tố rất quan trọng trong việc thu hút năng lượng cho toàn bộ không gian. Nếu căn phòng không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng.

15: Góc đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào phòng làm việc phải được lấp đầy bằng một yếu tố cao, mạnh mẽ. Ví dụ, bộ khung ảnh theo chiều dọc sẽ mang đến năng lượng tốt khi bước vào văn phòng.

16: Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.
21 lưu ý phong thủy khi sắp xếp văn phòng làm việc hút năng lượng
17: Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện.
18: Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.
19: Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.
20: Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh, không nên nứt vỡ vì sẽ tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức.
21: Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.