Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2021
Tư vấn nội thất văn phòng

5 đồ trang trí bàn làm việc vừa đẹp lại vừa phong thủy

Vật phẩm trang trí bàn làm việc không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng phong thủy, giúp tinh thần bạn. Để có được tinh thần tốt nhất khi làm việc, đồng thời nhận những năng lượng tốt, bạn có thể tham khảo đặt các đồ vật sau trên bàn làm việc nhé.

1. Cây xanh

Những chậu cây có kích thước nhỏ, vừa với bàn làm việc, tạo cảm giác thân thiện với mắt nhìn và giảm bức xạ từ máy tính là những ưu điểm mà người ta thường nhắc đến khi nó đến cây xanh trang trí. Ít ai biết rằng đây là một những vật dễ tìm và quan trọng trong việc kích vận tài cho mình. Tùy theo mệnh mà mỗi người chọn loại cây khác nhau để trang trí nhưng hãy chú ý đến kích thước của chậu với bàn để không làm hạn chế không gian và vượng khí nơi làm việc. Bạn cũng nên lưu ý để cây ở nơi ít dụng chạm và hạn chế xê dịch cây quá nhiều.

5 đồ trang trí bàn làm việc vừa đẹp lại vừa phong thủy

Chú ý, bạn không nên lựa những loại cây không phù hợp. Ví dụ như cây xương rồng, tuy cây có nhiều tác dụng chống tia bức xạ, kích thước bé nhỏ lại dễ chăm sóc nhưng về mặt phong thủy thì cây không nên để ở  bàn làm việc. Cũng như vật kim nhọn, cây có nhiều gai tạo cảm giác không thoải mái cho người trồng khi nhìn vào nhất là lúc căng thẳng. Theo thời gian loại cây có ý nghĩa này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Nếu là một người yêu xương trồng bạn có thể trồng cây ở nhà, ban công hay ổ mảnh vườn nhỏ.

2. Bể cá mini

Ngắm nhìn những chú cá bơi lượn trong bể sẽ khiến tâm trạng bạn trở nên thoải mái hơn nhất là những lúc căng thẳng với mới giấy tờ. Do thủy phù hợp với hướng Bắc và Đông Nam nên khi đặt bể cá bạn nên tìm 1 trong 2 hướng này để kích vận. Khi nuôi cá nên chọn những loại cá hiền lành, thong dong như cá ông tiên, cá vàng, cá bảy màu,…tránh những loài cá hung hăng, dữ tợn.

5 đồ trang trí bàn làm việc vừa đẹp lại vừa phong thủy

3. Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc của bạn không đủ khoảng trống để chậu cây hay bể cá thì linh vật là lựa chọn cho bạn. Những linh vật này sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống cả công việc lẫn tình duyên trở nên suôn sẻ. Hơn nữa linh vật còn giúp xua đuổi tà khí, đem lại bình an và hồng phước cho bạn.

5 đồ trang trí bàn làm việc vừa đẹp lại vừa phong thủy

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không bầy những linh vật kị với tuổi của bạn. Quy luật “Tương sinh –  Tương khắc” trong ngũ hành tác động lẫn nhau nên khi bạn chọn những con giáp để bàn thì hãy lưu ý xem chúng có khắc tuổi của bạn không nhé. Khi đã khắc tuổi có nghĩa là khắc luôn cả quý nhân của bạn, họ không thể phù trợ cho bạn được. Khoa học phong thủy cho rằng những con giáp cách nhau 4 năm thì tương sinh với nhau, những con giáp cách nhau 6 năm thì tương khắc với nhau.

4. Quả cầu thạch anh

Đại diện cho sự thông tuệ, uyên bác, thành đạt, một quả cầu phong thủy nhỏ còn giúp bạn tránh tà khí nữa đấy. Từ rất lâu người ta quan niệm rằng những quả cầu này giúp người sở hữu minh mẫn trong những quyết định quan trọng, giữ các mối quan hệ đều trôi chảy và tốt đẹp hơn. Những quả cầu thạch anh này sẽ làm năng lượng ngưng lại tập trung vào một chỗ làm cho bạn tập trung nhất có thể làm việc. Tuy nhiên nếu bạn quyết định chọn loại vật phẩm này để đặt trên bàn làm việc thì nên xem mệnh của mình hợp với màu sắc nào nhé. Vì cầu được chế tác từ đá nên bạn hãy tham khảo kỹ càng trước khi mua để tránh “tiền mất tật mang”.

5 đồ trang trí bàn làm việc vừa đẹp lại vừa phong thủy

5. Đồng tiền

Nghe có vẻ lạ nhưng thật sự ít ai để ý đến điều này, đây là một mẹo được truyền tai nhau rộng rãi ở phương Tây. Người ta thường để tiền ở bàn làm việc hoặc trong két sắt sẽ sinh ra khí vượng. Bạn có thể để tiền xu hoặc tiền giấy tùy theo sở thích nhưng không cần để tiền có giá trị quá lớn.

5 đồ trang trí bàn làm việc vừa đẹp lại vừa phong thủy