Cách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủyCách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủy
Tư vấn nội thất văn phòng

6 cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc hợp phong thủy

Có 6 vị trí đặt cây xanh trong phòng làm việc vừa giúp tăng vượng khí cho văn phòng, vừa giúp giải tỏa căng thằng cho nhân viên.

1: 6 Vị trí cây cảnh trong phòng làm việc hợp phong thủy

1.1. Đặt cây xanh giữa hai vị trí đối diện

Cách trang trí cây xanh trong văn phòng cần khoa học. Nếu bạn đang đối mặt trực tiếp với đồng nghiệp trước mặt bạn, đây là sự đối đầu giữa những người trong Phong thủy. Cách tốt nhất để phá vỡ là đặt một số chậu cây cảnh nhỏ ở giữa để hóa giải. Lưu ý là không đặt các vật sắc nhọn hoặc kim loại. Nếu không, lực tác động với đối phương sẽ mạnh hơn, và sự giao thoa từ trường lẫn nhau sẽ nghiêm trọng hơn.Cách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủyCách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủy

1.2. Bố trí cây ở góc phòng có nhiều ánh sáng

Cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc cần chú ý nhiều yếu tố. Nếu điều kiện thông gió và ánh sáng trong văn phòng không lý tưởng, tốt nhất bạn không nên đặt cây. Bởi vì, trong một văn phòng có điều kiện thông gió và ánh sáng kém sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây cối, cây cối sinh trưởng không tốt sẽ bị khô héo là điều tối kỵ trong phong thủy. Bạn cũng không nên bố trí cây cảnh ở trung tầm phòng làm việc, vừa đây vướng víu vừa ảnh hưởng đến vượng khí chung của văn phòng.

Vị trí tốt nhất là nên bố trí cây cảnh ở một góc phòng hứng nhiều ánh sáng nhất, có điều kiện lưu thông không khí tốt nhất. Điều này vừa tốt cho phong thủy, vừa giúp cây cảnh phát triển thuận lợi.

Ngoài ra, không đặt cây ở những nơi thường xuyên di chuyển qua lại. Điều này không chỉ gây thêm phiền toái cho con người mà còn ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cây trồng.

1.3. Đặt cây ở những vị trí gần nhà vệ sinh

Cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc cần chú ý vị trí đặt cây. Trên thực tế, một chậu cây trong nhà hiệu quả nhất là cách ly không khí bẩn. Ví dụ, nếu có một phòng tắm ngay phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi của bạn, thì bạn có thể đặt một số chậu cây lớn loại lá rộng giữa chỗ ngồi và phòng tắm. Làm như vậy, chậu cây không chỉ có thể hút mùi đặc biệt từ phòng tắm mà còn chặn được cảm ứng từ trường xấu.

1.4. Sử dụng cây để làm vách ngăn với đồng nghiệp

Trang trí cây cảnh trong phòng làm việc cần có sự tinh tế. Đôi khi chỗ ngồi của bạn được sắp xếp không được riêng tư, ảnh hưởng đến tâm lý khi làm việc. Tốt nhất là sử dụng một chậu cây lá rộng lớn ở giữa, thay vì sử dụng vách ngăn. Cách này vừa giúp không gian thêm tươi mát, riêng tư hơn những không cách ngăn hoàn toàn với đồng nghiệp.

1.5. Sử dụng cây làm vách ngăn với đồ vật lớn

Khi chỗ ngồi của bạn đối diện hoặc phía trước hoặc phía sau như: tủ sắt văn phòng, máy in….., có thể dùng chậu cây lá rộng lớn để chắn chính giữa. Tuy nhiên loại cây dùng để chắn tà khí này nên thay 3 tháng cần thay một lần hoặc đưa ra ngoài trời (ban công) phơi một ngày. Làm vậy để cây quang hợp hoàn toàn và thông gió (thải khí bẩn).

1.6. Đặt cây trên bàn làm việc, thường là ở bên phải

Cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc thường được đặt bên phải. Các loại tre là thích hợp nhất như tre, trúc phú quý,… Ngoài tác dụng trang trí bàn làm việc giảm mệt mỏi thị giác, nó còn ngụ ý vươn lên đều đặn và thúc đẩy sự nổi tiếng. Có thể đặt cây ở nơi nhiều nắng, nếu không có ánh sáng mặt trời bạn có thể đặt một chiếc đèn bàn màu vàng ở trên. Mặc dù những loại cây có kim nhọn như xương rồng có tác dụng hấp thụ bức xạ và ngăn chặn tà khí nhưng lại không có lợi cho sự hòa hợp của các mối quan hệ giữa các cá nhân. Vì vậy chúng không được khuyến khích sử dụng. Vậy bạn nên sử dụng loại cây nào trên bàn làm việc?5 đồ trang trí bàn làm việc vừa đẹp lại vừa phong thủy

2: Các loại cây phong thủy trong phòng làm việc

Nếu đã xác định được vị trí đặt cây cảnh hợp phong thủy trong văn phòng làm việc vủa mình thì bạn đã tìm được loại cây cảnh phù hợp chưa?

2.1. Cây tài lộc

Cây phát tài là loại cây phổ biến nhất trong số các loại cây phong thủy văn phòng. Nó mang ý nghĩa là điềm lành của sự tụ tài. Cây không chỉ đẹp mà còn rất dễ nuôi và còn có thể giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Loại cây phong thủy nào tốt cho văn phòng, cây phong thủy để bàn làm việc phù hợp nhất.

3.2. Cây kim ngân

Cây kim ngân còn được gọi là cây bàn tay. Nó mang ý nghĩa tốt lành là kiếm tiền, tụ tài. Cây kim ngân có thể dùng trong văn phòng để tăng tài lộc và cũng mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt, những người thuộc mệnh hỏa có thể trồng nó để tăng thêm may mắn cho bản thân, sự giàu có, may mắn trong sự nghiệp. Đặt trong phòng làm việc có chức năng tụ tài, phát tài. Nó có thể bảo vệ chống lại những linh hồn xấu xa và những kẻ xấu xa. 520810

3.3. Cây thường xuân

Thường xuân là một trong những loại cây phong thủy nổi tiếng đặt trên bàn làm việc. Cây thường xuân mang ý nghĩa sự nghiệp phát đạt, rất hợp với những người thuộc mệnh thủy trong ngũ hành. Đặt cây thường xuân trên bàn làm việc sẽ không chỉ nâng cao vượng khí của chủ nhân mà còn giúp chủ nhân sự nghiệp hanh thông. Nó cũng có thể giữ cho vận khí tài lộc của mọi người luôn ở trạng thái thịnh vượng.

3.4. Cây clivia

Clivia hay còn gọi là lan quân tử. Nó tượng trưng cho phong cách quý ông lịch lãm cổ kính. Một quý ông yêu tiền và đi đúng đường, ngụ ý điềm lành, có tác dụng vượng tài. Cây lan quân tử sinh sôi nảy nở cho thấy chủ nhân, mọi việc đều thịnh vượng, vạn sự như ý. Những bông hoa tươi sáng và đầy màu sắc cũng mang lại hạnh phúc cho gia đình.

3.5. Cây lưỡi hổ

Hỏi xem nên đặt cây gì trong văn phòng để có phong thủy tốt, Cây lưỡi hổ có tiếng là cây bảo khí, không chỉ làm đẹp môi trường văn phòng mà còn giúp thanh lọc không khí văn phòng. Hình dáng hoa của nó nhỏ và mảnh, rất đẹp. Ý nghĩa phong thủy của nó cũng rất tốt, nuôi nó có thể hái ra tiền. Cây phong thủy đặt trên bàn làm việc rất được ưa chuộng, nghe nói còn có tác dụng nâng cao tài vận sự nghiệp của gia chủ, phát tài thăng quan tiến chức.

3.6. Cây kim tiền

Tên gọi của cây kim tiền rất phù hợp với biểu tượng phát tài, cây kim tiền được mệnh danh là cây vượng tài theo thuyết phong thủy, có tác dụng vượng tài, tụ tài, đặt cây kim tiền phía trên vị trí phát tài của văn phòng. Nó rất có lợi cho tài vận của công ty, có thể giúp công ty hút tài lộc, có lợi cho sự phát triển của công ty.

3.7. Cây dạ yến thảo

Hoa của cây dạ yến thảo rất đẹp. Có người nói rằng cây dạ yến thảo có nét đẹp giống như những nàng tiên. Ý nghĩa phong thủy của cây vạn tuế rất tốt, tượng trưng cho người quyền quý. Đặt cây vạn tuế trong phòng làm việc nghĩa là có quý nhân giúp đỡ, rất tốt cho văn phòng thu hút tài lộc. Có thể giúp vượng tài vận, sự nghiệp hanh thông.

3.8. Cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý còn có tên gọi khác là trúc vạn tuế. Nó cũng có một cái tên tốt lành. Trúc phú quý tượng trưng cho tài lộc. Lá của nó có màu xanh đậm, mọc khỏe, phát triển tốt. Việc trồng trúc phong phú là rất rộng rãi, và nó thường được sử dụng để trồng trong chậu. Nó có dạng hình tháp, và còn được gọi là “cây trúc may mắn”. Đặt trong phòng làm việc, vừa đẹp mắt, vừa tốt cho tiền bạc.

3.8. Cây quất

Vàng là của cải và màu cam là may mắn, vì vậy quất mang ý nghĩa kép là phú quý và may mắn. Đặt cây quất trong phòng làm việc mang ý nghĩa may mắn. Trong phong thủy, nó còn có công dụng thu hút tài lộc, vượng khí và thịnh vượng. Nó có thể mang lại tài lộc cho văn phòng. Nhưng cần lưu ý không nên xuất hiện những lá úa, vàng lá.

3.9. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là một loại cây xanh trang trí văn phòng tuyệt vời. Nó có sức sống mãnh liệt, rất thích hợp đặt trong phòng làm việc. Cây cọ cảnh có thể được đặt ở góc xiên của cổng ra vào, không chỉ mang lại cho nhân viên sự thích thú về mặt thị giác, mà còn giúp ích rất nhiều cho tài vận và hạnh phúc của văn phòng.

3.10. Cây tùng

Bạn có thể trang trí cây xanh văn phòng bằng cây tùng. Đặt một cây tùng trong phòng làm việc có thể dùng chiêu tài lộc để trấn áp tà khí, bình ổn vận may của văn phòng, trên cơ sở này, nhà vượng còn có thể thu hút được của cải, của cải, đồng thời nó cũng ngụ ý là được quý nhân phù trợ. quý tộc và có lợi. Sự phát triển của công ty.