Bí kíp trang trí phòng làm việc sinh động và tiết kiệm chi phí
Tư vấn nội thất văn phòng

Bí kíp trang trí phòng làm việc sinh động và tiết kiệm chi phí

Bạn đang muốn tự trang trí lại văn phòng làm việc của công ty nhưng chưa có ý tưởng? Đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Kovi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để tự trang trí văn phòng đẹp, sinh động, giúp truyền động lực cho tất cả mọi người với chi phí tiết kiệm.

1: Trang trí văn phòng với màu sắc

Một văn phòng làm việc có sử dụng những màu sắc nổi bật sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn hẳn. Những công ty sáng tạo thường hay sử dụng màu sắc nổi bật nhằm mục đích kích thích tính năng động và sáng tạo cho tập thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một chú về việc phối hợp các tông màu một chút. Vì chúng cần phải phải có độ hài hòa nhất định để tránh cảm giác quá nhiều năng lượng dẫn tới việc gây căng thẳng.

Bạn cần phải chọn một màu sắc chủ đạo, màu đó có thể mang thương hiệu riêng của công ty hoặc một màu sắc có thể mang lại động lực, không khí làm việc cho nhân nhiên. Mỗi màu sắc sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cảm xúc.

  • Màu xanh lá cây: – Để ý một chút thì bạn sẽ thấy màu xanh thường xuất hiện trong những biểu tượng về sự chữa lành. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu xanh lá của cây có tác động rất tích cực đến thị giác và sự sáng tạo của con người. Ngoài ra, màu xanh còn giúp bạn luôn giữ trang thái ổn định tâm lý, bình tĩnh làm việc. Nếu bạn tính chất công việc của bạn đòi hỏi phải làm việc liên tục nhiều giờ liền thì màu xanh sẽ là trợ thủ đắc lực cho điều này.
  • Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu giúp tăng hiệu suất lao động tốt nhất. Chính vì thế lựa chọn màu xanh dương để sơn cả văn phòng hoặc là màu chính của bàn ghế, tủ sắt văn phòng hay là màu nền cho các khối màu sắc khác tại văn phòng.
  • Màu vàng: Trong khi đó màu vàng dịu được các nhà tâm lý xem là màu của sự lạc quan, tràn đầy năng lượng, tươi mới. Màu vàng được cho là kích thích sự đổi mới. Văn phòng trang trí với màu vàng là nơi làm việc gợi cảm hứng nhất đối với nhà thiết kế, nhà văn, hay các bộ phận sáng tạo. Màu vàng kích thích sự sáng tạo, ở không gian làm việc của các designer hay nhóm làm việc sáng tạo cần sử dụng trang trí màu vàng để kích thích trí tưởng tượng của họ.
  • Màu đỏ: Nếu công việc của bạn yêu cầu bạn phải hoạt động thể chất, thì Màu đỏ là màu của bạn. Màu đỏ đã được chứng minh là làm tăng nhịp tim, lưu lượng máu và kích thích cảm xúc và đam mê.

Để trang trí văn phòng bằng màu sắc, bạn có thể sơn một mảng tường bằng màu sắc chủ đạo, mua các nội thất màu sắc: ghế, bàn làm việc, hoặc tranh ảnh treo tường….

2: Thêm ánh sáng cho văn phòng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng 10% năng suất lao động và 30% độ chính xác của công việc. Theo một nghiên cứu khoa học thuộc trường đại học Michigan State, thì việc tiếp xúc với môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm giảm chất gọi là neurotrophic có trong não bộ, một chất có chức năng liên kết trong não bộ. Đây chính là nguyên nhân gây giảm sút khả năng làm việc, học tập và hoạt động não bộ của nhân viên văn phòng

Thêm ánh sáng là một cách đơn giản và hiệu quả để bắt đầu trang trí văn phòng. Tốt nhất hãy mở các cánh cửa sổ của văn phòng để cho ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào bên trong, còn không thì bạn nên set up thêm đèn chiếu sáng, đèn trang trí để văn phòng sinh động và  luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng khi làm việc.

3: Trang trí văn phòng bằng cây xanh 

Khi phải làm việc liên tục với máy tính với cường độ tập trung cao độ sẽ khiến bạn cảm giác rất căng thẳng và mệt mỏi. Nếu dành ra khoảng 5 phút để nhìn vào màu xanh lá cây hoặc đơn giản là việc chăm sóc cây xanh trong văn phòng giúp nhân viên thư giãn nhẹ. sẽ giúp bạn giải tỏa bớt phần nào. Các văn phòng hiện nay đang xu hướng tạo ra những mảng xanh tự nhiên trong văn phòng của mình, nhằm giúp cho nhân viên có cảm giác thoải mái và thư giãn tinh thần.

Trích dẫn: “Nghiên cứu được tiến sĩ Chris Knight đến từ Đại học Exeter, Anh, cùng các nhà tâm lý học khác thực hiện trong nhiều năm. Theo kết luận của họ, nhân viên văn phòng có hiệu suất công việc cao hơn khoảng 15% khi làm việc ở những nơi được trồng nhiều cây.”

Bí kíp trang trí phòng làm việc sinh động và tiết kiệm chi phí

Cây xanh còn có khả năng thanh lọc mang lai cho văn phòng làm việc bầu không trí trong lành hơn. Một số loài cây xanh còn có thể tạo ra những mùi hương dịu nhẹ rất tốt cho tinh thần làm việc. Màu xanh của cây còn được dùng để trang trí nội thất văn phòng rất nhiều quả. Nếu bạn đang hướng đến một không gian làm việc sinh động thì cây xanh sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

4: Thêm tranh ảnh 

Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật nơi công sở là một ý tưởng khá thú vị. Trưng bày những tác phẩm nghệ thuật quanh phòng làm việc có thể giúp cho nhân viên có thể điều hòa tâm trạng và cảm xúc rất tốt. Đối với những người làm trong linh vực sáng tạo và nghệ thuật thì đây sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn khai thác mỗi khi bí ý tưởng.

Bí kíp trang trí phòng làm việc sinh động và tiết kiệm chi phí

Tại sao bạn không thử đặt một tác phẩm nghệ thuật mà yêu thích hoặc những bức ảnh truyền cảm hứng tại văn phòng của mình xem? Chắc chắn chúng sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên nổi bật hơn đấy. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tới tính phù hợp với linh vực mà công ty bạn đang làm.

5: Đặt bể cá trong phòng làm việc

Bể cá vừa có thể dùng để làm vật trang trí cho văn phòng lại vừa giúp bạn thư giãn giải trí sau giờ làm việc. Bạn có thể đặt một chiếc bể lớn kích thước tầm 1m2 đến 1m6, rộng tầm 50 – 60cm. Cũng nên trang trí bể cá tối giản với cát, đèn led, cây giả là đủ hiệu quả.

Bí kíp trang trí phòng làm việc sinh động và tiết kiệm chi phí

6: Khung treo tường trang trí

Bảng treo tường là một thiết kế rất được ưu thích ở chốn văn phòng hiện nay. Nó vừa là nơi ghim thông báo, ghi chú lại vừa có thể dùng để trang trí khu vực làm việc hiệu quả. Vả lại, treo lên tường lại càng là một giải pháp giúp bạn tận dụng không gian tốt.

7: Treo kệ trang trí bằng sắt

Khung treo trang trí bằng sắt chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Nó không giản là kệ sách mà chỉ là một khung nhẹ có thể đặt lên đó những vật trang trí khá thích mắt. Hãy thể hiện óc sáng tạo của mình thông qua việc trang trí văn phòng mình bằng những chiếc kệ treo khung sắt này nhé. Các mẫu này thường được sơn tĩnh điện theo lô nên rất khó có thể bị rỉ sẽ sau một thời gian sử dụng.

8: Cốc nước được trang trí

Cốc nước để trên bàn làm việc của bạn rất nhiều nhiều ý nghĩa. Nó không đơn thuần chỉ cung cấp nước cho bạn mà còn có tác dụng làm cho góc làm việc thêm sinh động hơn. Bạn có thể in hình ảnh thương hiệu lên chiếc cốc hoặc đơn giản chỉ là những câu nói giúp tăng tinh thần làm việc nhiều hơn.

Bí kíp trang trí phòng làm việc sinh động và tiết kiệm chi phí