Cách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủyCách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủy
Tư vấn nội thất văn phòng

Cách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủy

Trong thủy công ty, ngoài phong thủy phòng giám đốc, phòng quản lý, thì phong thủy văn phòng nhân viên là yếu tố quan trọng được quan tâm vì nhân viên là những người đóng góp công sức lớn cho công ty. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng cho nhân viên nhé. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy cho nhân viên.

1: Chọn vị trí ngồi làm việc cho nhân viên phù hợp

Thông thường, trong văn phòng làm việc, giám đốc, quản lý là những người nên được sắp xếp vị trí ngồi đẹp nhất, phong thủy, hút vượng khí nhất. Còn đối với nhân viên, bàn làm việc của nhân viên nên bố trí tránh những nơi hút khí xấu. Các vị trí này có thể ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên.

 • Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc, trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.
 •  Tránh đặt bàn làm việc trong góc. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.
 • Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

Cách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủy

 •  Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.
 • Tránh sắp xếp vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh, sẽ mang lại những luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần làm việc của nhân viên. Nếu không còn vị tri nào khác, bạn có thể hóa giải bằng cách kê vách ngăn, kệ cây xanh, hoặc những chậu cây lớn trước cửa nhà vệ sinh.

2: Lưu ý bố trí nội thất khác hợp phong thủy

Ngoài vị trí bàn làm việc cho nhân viên, văn phòng làm việc nên chú ý đến phong thủy của những nội thất khác.

 • Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi, giúp tạo năng lượng dương tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
 • Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc, thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.

Cách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủy

 •  Nếu căn phòng quá rộng, bạn nên chia thành các khu vực, ngăn cách với nhau bởi các tủ chắn tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc.
 • Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; Mệnh kim hợp với màu trắng; Mệnh thổ màu vàng…
 • Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.
 • Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.Cách sắp xếp nội thất văn phòng nhân viên hợp phong thủy
 • Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.
 •  Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa, tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được qua tối, thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự cũng như những công việc nội bộ.
 • Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc, bạn có thể đặt tủ sắt văn phòng, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.
 • Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc.