Đặt bàn làm việc như thế nào để hút tài lộc, thăng tiến nhanh?
Tư vấn nội thất văn phòng

Đặt bàn làm việc như thế nào để hút tài lộc, thăng tiến nhanh?

Trong văn phòng làm việc, vị trí đặt bàn làm việc rất quan trọng. Kê bàn làm việc không chỉ cần thuận lợi cho công việc mà còn cần hợp phong thủy, hút tài lộc vượng khí giúp công việc được suôn sẻ, nhanh thăng tiến. Trong bài viết này, KOVI sẽ có một vài hướng dẫn để các bạn tự tìm được vị trí kê bàn làm việc phong thủy tốt nhất nhé.

1: Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Việc bố trí phòng bàn làm việc theo phong thủy không những giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp tinh thần có thể phấn chấn hơn khi được tiếp xúc với những luồng khí tốt.

Để điều đó hoàn toàn chắc chắn thì bạn phải bố trí phong thủy bàn làm việc đúng hướng, đúng vị của nó. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí bàn làm việc đúng hướng, vị trí dành cho những người không có thời gian tìm hiểu quy luật phong thủy.

1.1: Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa

Cửa là nơi những luồng khí tự nhiên di chuyển, tốt có, xấu cũng có nên khi đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Bởi nếu đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, hay giật mình. Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất công việc. Việc đặt bàn làm việc hướng ra cửa giúp bạn dễ dàng nhận ra khách hàng hoặc nhân viên đi vào văn phòng và một phần bảo mật thông tin vì màn hình máy tính không quay ra cửa.

Đặt bàn làm việc như thế nào để hút tài lộc, thăng tiến nhanh?

Bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện cửa. Bởi bạn sẽ bị quấy nhiễu khi cửa mở, bị ảnh hưởng bởi những âm thanh, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh. Không nên ngồi quay mặt vào tường bởi như vậy sẽ chặn đứng đường công danh

Nếu tình thế bắt buộc không thể tuân theo quy tắc này bạn có thể hóa giải bằng cách gắn một chiếc gương nhỏ ở cửa vào hoặc treo một chiếc chuông gió tạo âm thanh, một cái chuông gắn ở cửa.

1.2: Sau lưng phải có điểm tựa, không tạo một lối đi phía sau

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt giúp bạn có thể tự tin, mạnh mẽ tiến đến trong công việc. Chính vì vậy bạn nên chọn những vị trí đặt bàn cho mình cảm giác an toàn như phải có điểm tựa sau lưng. Nếu được, tốt nhất sau lưng bạn nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy thì mọi vật đều có điểm tựa.

Nếu kiến trúc phòng làm việc không cho phép làm điều đó thì bạn có thể hóa giải nó bằng cách: Đặt một tấm gương đối diện với lối đi; bao bọc nơi làm việc của bạn bằng một màn hình, cây cối hay một chướng ngại vật để mọi người không thể đi lối phía sau bạn; Bạn nên đặt một vật có thể hấp dẫn ánh nhìn của người khác đi nơi khác.

Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì hãy dùng rèm ngăn lại.

1.3: Không kê bàn giữa phòng làm việc

Nếu bạn đặt ở vị trí này thì địa thế phong thủy bàn làm việc lại thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho bạn thiếu cảm giác an toàn cũng như theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ quý nhân.

1.4: Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phòng thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

Không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm là bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

1.5: Tránh bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe, nó cũng khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc. Nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể tạo một kệ cây xanh trước cửa nhà vệ sinh vừa trang trí, vừa tránh đi luồng khí xấu.

2: Những đồ vật phong thủy nên để lên bàn làm việc

Để góp phần tặng vượng khí cho bàn làm việc, các bạn cân nhắc để những vật dụng sau vừa trang trí vừa hút tài lộc nhé.

Cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy. Bài trí những cây phong thủy để bàn làm việc không những giúp thanh lọc không khí trong phòng mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân. Bạn nên cân nhắc bản thân thuộc những bản mệnh nào để chọn cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy tốt

Đặt bàn làm việc như thế nào để hút tài lộc, thăng tiến nhanh?

Bể cá mini phong thủy. Nước làm cho ta cảm giác mềm mại, thư thái và mát mẻ. Đặt một bể cá mini trên bàn làm việc sẽ giúp bạn thư giãn sau những lúc làm việc mệt mỏi và cải thiện phong thủy cho bạn. Để đem đến hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn hình dạng bể cá ứng với mệnh của mình.

Quả cầu phong thủy. Hình tròn của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt. Những người dùng quả cầu trang trí thường là những chính trị gia, doanh nhân, luật sư…nó thể hiện sự uyên bác, tinh thông.

Tượng linh vật. Nếu khu vực làm việc của bạn quá nhỏ không thể bỏ bể cá, hay chậu cây thì hãy nghĩ đến những bức tượng linh vật như: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm vàng….để nhận được may mắn cũng như xua đuổi tà khí.

3: Những vật dụng không nên đặt trên bàn làm việc

Bên cạnh những vật dụng cần thiết, nhiều người rất thích trang trí bàn làm việc của mình để thỏa niềm yêu thích, tăng hứng thú làm việc. Nhưng trong phong thủy bàn làm việc sẽ có một số loại cấm kỵ không nên trưng bày trên bàn. Đó là:

  • Con giáp kỵ bản mệnh: gây ảnh hưởng xấu đến vận may, tiền tài
  • Vật trang trí sắc nhọn: Trong phong thủy kỵ nhất là những đồ vật sắc nhọn. Nó sẽ làm tiêu hao năng lượng, tạo cảm giác áp lực không tốt cho chủ nhân.
  • Đồ vật hư hỏng: Đây được xem là khiếm khuyết trên bàn nên sẽ làm cản trở quý nhân của bạn xuất hiện.
  • Vật phẩm hình thù kỳ quái: Những vật phẩm có hình thù kỳ quái có khả năng làm giảm may mắn, dễ dẫn đến những tranh chấp không cần thiết.

Qua những thông tin trên, Tủ sắt văn phòng KOVI chúc các bạn có một văn phòng làm việc hợp phong thủy và thăng tiến tốt.