Khi chuyển bàn thờ thần tài về văn phòng mới cần lưu ý những gì?
Tư vấn nội thất văn phòng

Khi chuyển bàn thờ thần tài về văn phòng mới cần lưu ý những gì?

Bàn thờ thần tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có sự quan tâm, khi chuyển văn phòng thì cần lưu ý gì khi di chuyển bàn thờ thần tài sang văn phòng mới. Kovi có một vài lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài ở bài viết dưới đây.

1: Lưu ý trước khi chuyển bàn thờ thần tài

Bàn thờ là chốn linh thiêng. Vì thế, trong quá trình thờ cúng, chúng ta không nên tùy tiện di dời hay thay đổi vị trí bàn thờ để tránh đụng chạm đến những điều kiêng kỵ. Và tước khi chuyển bàn thờ thần tài đến văn phòng mới, bạn cần chuẩn bị kỹ càng điểu sau:

 • Đầu tiên, bạn chọn ngày chuyển bàn thờ, nên nhờ chuyên gia phong thủy xem xét ngày giờ phù hợp và không quên chọn trước vị trí hợp phong thủy ở văn phòng mới để đặt bàn thờ. Vị trí đặt bàn thờ cần phải bao quát cả cửa ra vào để cai quản khách khứa, tiền tài lưu thông. Hướng của bàn thờ phải phù hợp với mệnh của người chủ doanh nghiệp, đó là lí do vì sao bàn ghế giám đốc, bàn làm việc văn phòng của người chủ doanh nghiệp cũng phải được kê theo hướng của bàn thờ thần tài.
 • Cần mua sắm đủ lễ vật cúng để thể hiện tấm lòng của gia chủ cũng như tạo “chỗ ở” sung túc cho thần tài. Chuẩn bị các lễ vật như hương hoa, trái cây tươi, món mặn (thịt heo quay) để cúng bái.

Khi chuyển bàn thờ thần tài về văn phòng mới cần lưu ý những gì?

2: Lưu ý trong khi di chuyển bàn thờ thần tài

 • Khi chuyển dời bàn thờ thì cần phải thắp hương và khấn thần tài. Tại những vị trí cũ của bàn thờ Thần tài. Đặt tiền vàng, 3 chén rượu, một cốc nước và một lọ hoa. Sau đó đọc khấn xin chuyển về nhà mới và thắp thêm 3 nén hương.
 • Khi hương cháy được một nửa thì tiến hành di chuyển bàn thờ thân tài trong nhà về nhà mới khi hương vẫn còn đang thắp. Nếu quãng đường xa hay vì lý do an toàn, có thể để hương cháy hết trước khi di chuyển bàn thờ trong nhà đi đến nhà mới.
 • Khi tiến hành di chuyển, các món đồ vật trên bàn thờ đều phải được chuyển riêng và bọc lại cẩn thận, tránh rơi vỡ. Người chịu trách nhiệm di chuyển bàn thờ thần tài phải là chủ doanh nghiệp.
 • Tại địa điểm mới, lấy rượu rắc vào tro tiền sau khi hóa vàng toàn bộ tiền vàng. Tiếp đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu và đọc khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ Thần tài đã hoàn thành.
 • Trong ngày lễ khai trương trụ sở mới, bạn nên đặt một lọ hoa ở phía bên phải và một đĩa trái cây ở phía bên trái bàn thờ thần tài, chú ý đây là đĩa ngũ quả chứ không phải loại quả nào cũng được. Bạn cũng có thể thiết kế một chiếc đèn quả dứa thay cho đèn thờ thông thường để tạo thêm mùi hương.
 • Ngoài bàn thờ thần tài, bạn có thể sắm những chậu cây phong thủy nhỏ về bày quanh văn phòng, vừa tạo được thẩm mĩ lại tăng thêm sinh khí.

3: Văn khấn xin chuyển bàn thờ thần tài

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

 • Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
 • Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân
 • Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
 • Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài
 • Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần
 • Con lạy tiền chủ và hậu chủ
 • Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ………. tháng ………. năm …….

Tín chủ con là: ……………………………….……cùng các thành viên trong gia đình

Ngụ tại: ………………………………………….. ……

Vì lý do chuyển đến căn nhà mới ( hoặc văn phòng mới ) nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ xin chuyển Ban Thờ Thần Tài.. Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến căn nhà mới (hoặc văn phòng mới) của chúng con tại …………………………………………………………………………………………………………………..

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Với cách chuyển bàn thờ thần tài về văn phòng mới như trên, chắc bạn đã có thêm kinh nghiệm chuyển dọn văn phòng cho mình. Cùng lưu ý để công ty luôn gặp thuận lợi, may mắn trong công việc nhé!