7 nguyên tắc phong thủy khi bố trí văn phòng bạn nên biết
Tư vấn nội thất văn phòng

7 nguyên tắc phong thủy khi bố trí văn phòng bạn nên biết

Khi sắp xếp văn phòng làm việc, ngoài các yếu tố khác như: màu sắc, sự thuận lợi, tiết kiệm…thì yếu tố phong thủy văn phòng cũng rất quan trọng, không thể bỏ qua. Văn phòng làm việc phong thủy tốt mới mang lại nguồn sinh khí thuận lợi, dồi dào để nhân viên hoàn thành tốt công việc. Sau đây là 7 nguyên tắc phong thủy văn phòng mà các chủ doanh nghiệp nên biết nếu muốn thành công hơn trong sự nghiệp.

1. Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc

Theo phong thủy học, cách sắp xếp bàn ghế trong không gian làm việc chung cũng sẽ ảnh hưởng đến khí vận của người dùng, vậy nên điểm này chúng ta cũng nên quan tâm đến. Các bàn ghế trong phòng làm việc nên được sắp xếp đặt áp sát vào tường và không nên tạo ra khe hở. Chúng ta thường sẽ tuân thủ quy tắc trên dưới phải trái sau đây:

Phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng, phía sau kiên cố, vững chãi, bên trái cao hơn bên phải thông thoáng.

7 nguyên tắc phong thủy khi bố trí văn phòng bạn nên biết

Tuy nhiên, cách này chỉ dễ dàng áp dụng đối với những công ty nhỏ có số lượng nhân viên ít, còn đối với các công ty lớn số lượng nhân viên đông thì việc bố trí theo 4 quy tắc trên khá là khó. Vậy nên, bên chúng ta vừa có thể áp dụng quy tắc này vừa sắp xếp chủ động,linh hoạt phù hợp với đặc điểm riêng của từng công ty để hóa giải những hướng xấu của bàn làm việc không đúng trong phong thủy.

2. Phòng làm việc của lãnh đạo đặt ở vị trí quan trọng

Theo các chuyên gia trong phong thủy thì văn phòng làm việc của lãnh đạo, của các sếp nên được bố trí ở những vị trí yên tĩnh, tách biệt. Phòng làm việc của sếp không nên đặt gần khu làm việc chung của nhân viên, đặc biệt là không nên đặt gần sát với cửa ra vào

Nguyên tắc sắp xếp phong thủy phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng của không gian làm việc vì sếp được ví như người cầm quyền, người có quyền uy tối thượng có thể điều binh khiển tướng.7 nguyên tắc phong thủy khi bố trí văn phòng bạn nên biết

3. Nên có tranh treo tường, cây cảnh đặt trong phòng làm việc

Việc treo tranh và đặt cây xanh trong văn phòng làm việc sẽ tạo ra không gian sáng đẹp, sang trọng và tươi mát hơn cho văn phòng. Không những thế, theo phong thủy 2 yếu tố này còn mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân căn phòng.

7 nguyên tắc phong thủy khi bố trí văn phòng bạn nên biết

Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để nước chảy vào bên trong, biểu trưng cho khí vận may mắn, lộc lá đến với công ty.

Trong văn phòng làm việc thì nên tránh treo các bức tranh hình con vật có sát khí nặng bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tài khí như tranh Cửu Long, tranh kiếm,…

Trong văn phòng làm việc của lãnh đạo Nữ thì tốt nhất nên treo tranh vẽ về hoa mẫu đơn, hoa hướng dương,… những bức tranh này sẽ giúp căn phòng ngập tràn ánh sáng, mang lại luồng khí tốt, nhiều điều cát lành cho văn phòng của bạn bên cạnh việc tôn vinh vẻ đẹp, sự sang trọng của chủ nhân nơi đó.

Một điều đáng lưu tâm là khi chọn cây xanh phong thủy mang lại tài lộc may mắn cho mọi người trong công việc, nên chọn cây hợp với tuổi và mệnh của người được tặng hoặc chính bản thân bạn.

5. Nên có bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm trước đến nay, Thần Tài được coi là vị thần mang đến tài lộc, công danh, giúp cho công việc, làm ăn của công ty ngày càng phát triển, tốt đẹp. Vậy nên không chỉ ở các cửa hàng kinh doanh buôn bán đặt bàn thờ Thần Tài mà ngay cả văn phòng làm việc cũng nên lập bàn thờ và bài trí bàn thờ Thần Tài. Việc đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp chúng ta làm ăn thuận lợi hơn.

Theo nguyên tắc trong phong thủy, bàn thờ Thần Tài nên được bố trí ở vị trí thông thoáng, nơi mà mọi người có thể quan sát được. Nơi đặt bàn thờ phải có chỗ tựa vững chắc vậy nên vị trí thường được lựa chọn là nơi gần với tường hoặc tủ kệ cố định, vừa tốt cho phong thủy đồng thời kiên cố, tránh rơi vỡ.

6. Phong thủy phòng làm việc chuẩn phong thủy nên tận dụng thiết bị không dây

Việc sắp xếp nội thất khoa học sẽ mang đến không gian làm việc ngăn nắp, gọn gàng. Khi tận dụng các thiết không dây chính là một mẹo nhỏ nhưng có võ mà chúng ta nên bỏ túi.

Những trang thiết bị không dây có nhiều ưu điểm như: giúp không gian văn phòng chuyên nghiệp hơn, thuận tiện trong quá trình sử dụng, không vướng víu, lại tiết kiệm diện tích không gian. Chính vì vậy mà chúng sẽ không tạo ra vật cản trở những luồng khí tốt đem lại vận may đến cho công ty.

7. Bố trí phong thủy văn phong làm việc chuẩn cần để ý sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo

Luôn ghi nhớ 1 điểm quan trọng khi sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng là phải có điểm tựa như: tưởng, tủ…, nó là biểu tượng của sự hậu thuẫn vững chãi, sẽ luôn có quý nhân phù trợ. Chính vì lý do này mà khi bố trí văn phòng làm việc đúng phong thủy phải luôn quan tâm đến việc sắp xếp bàn làm việc cho lãnh đạo.

7 nguyên tắc phong thủy khi bố trí văn phòng bạn nên biết

Lưu ý: điểm tựa của bàn làm việc có thể là những chiếc tủ tài liệu lớn, bức tường trong phòng. Nhưng không nên để bàn làm việc tựa lên bức tường nhà vệ sinh và các nơi không sạch sẽ tránh bị các uế khí ảnh hưởng đến vận may của bạn, cũng không nên đặt bàn làm việc giữa phòng dễ tạo ra cảm giác bị cô lập.

Phong thủy phòng làm việc là yếu tố nên được quan tâm. Vì đây là nơi quan trọng, quyết định sự thành công và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó mà bạn không nên bỏ qua những quy tắc quan trng trong việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy.